Lắp Đặt cửa nhựa composite khá đơn giản, nhanh gọn nhưng cũng cần đảm bảo đúng kỹ thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho công trình cửa. Cửa nhựa gỗ composite đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, trở thành xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Sau đây, Thế Giới Cửa Hiện Đại sẽ hướng dẫn bạn các bước thi công lắp đặt cửa nhựa composite đúng cách.

 

Hướng dẫn thi công cửa nhựa composite

Việc nắm được quy trình thi công cửa nhựa composite không chỉ quan trọng đối với người thợ lắp mà khách hàng cũng nên có những hiểu biết sơ bộ để tự mình đánh giá về chất lượng công trình. Tránh trường hợp thợ lắp cắt giảm công đoạn để rút ngắn thời gian thi công. Khiến cho độ bền của cửa nhựa composite bị ảnh hưởng.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt cửa gỗ nhựa composite:

Kiểm tra kích thước ô chờ

Ô chờ hiểu nôm na là khu vực tường trống cần được lắp cửa. Trước khi tiến hành lắp đặt, thợ lắp sẽ đo đạc kích thước ô chờ, bao gồm chiều cao, chiều rộng và đường chéo. Điều này sẽ giúp quá trình thi công đảm bảo đúng thiết kế ban đầu.

Trong thực tế thi công, sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra:

 • Ô chờ có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn: Cần bổ sung thêm tấm đệm khuôn
 • Ô chờ có kích thước nhỏ hơn so với kích thước tiêu chuẩn: Dùng cưa cắt bớt cửa tuy nhiên kích thước thông thủy vẫn phải hợp lý
 • Ô chờ có kích thước chênh lệch quá lớn so với kích thước tiêu chuẩn: Cần thông báo với đơn vị cung cấp cửa để được trợ giúp.

                           

Kiểm tra kích thước ô chờ và điều chỉnh khi có sai lệch

Bắt bọ cửa

Cố định bọ cửa vào bức tường bằng các loại vít gỗ hoặc đinh hơi. Trong trường hợp lựa chọn đinh hơi, bạn nên sử dụng súng bắn đinh loại lớn. Mỗi bộ cửa sẽ yêu cầu 10 con bọ, trong đó 8 con bọ được phân bổ đều hai bên và 2 con bọ dùng cho thanh ngang.

Cố định bọ cửa vào bức tường bằng các loại vít gỗ hoặc đinh hơi

Cố định khuôn cửa

Lắp dựng và cố định khuôn cửa là công đoạn cực kỳ quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật chuẩn xác. Sau đây là các bước thực hiện:

 • Lắp đặt thanh ngang trước tiên
 • Đặt các thanh ngang bên phải, bên trái và phía sau
 • Gá bằng đinh 0.1mm, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối
 • Dùng đinh 1mm cố định vào ô chờ
Lắp dựng và cố định khuôn cửa là công đoạn cực kỳ quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật cao

Bắt bản lề

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp đặt cố định bản lề trên cánh cửa. Tiếp đó bắt bản lề vào cửa bằng khoan và vít. Mỗi cánh cửa nên có tối thiểu 3 bản lề nhằm đảm bảo sự an toàn, vững chãi khi đóng mở cửa.

Mỗi cánh cửa nên lắp tối thiểu 4 bản lề nhằm đảm bảo sự an toàn và chắc chắn để sử dụng lâu dài không bị sệ cánh.

Cố định cánh cửa vào khuôn

Sau khi bản lề đã được cố định vào cánh cửa, lúc này bạn hãy cẩn thận ghép cánh cửa vào với khuôn cửa. Căn chỉnh sao cho cánh cửa được đặt vừa với khuôn cửa. Sau đó bắt một vài con vít cố định bản lề lên khuôn cửa.

Khi đã chắc chắn rằng cửa có thể đóng mở êm ái, khuôn và cánh có khoảng cách hợp lý rồi mới cố định bản lề cửa thật chắc chắn. Chú ý, cố định bản lề bằng vít 10mm và cố định cánh cửa vào khung cửa bằng vít 30mm. Công đoạn này nên được thực hiện bởi 2 người bởi trọng lượng cánh cửa khá nặng.

Cẩn thận ghép cánh cửa vào với khuôn cửa và bắt vít cố định

Bơm keo xốp

Khi cánh cửa đã được lắp cố định, lúc này bạn cần sử dụng keo bọt xốp để bơm vào khe hở giữa tường và khuôn cửa để tăng phần cứng cáp cho cửa. Chờ đến khi keo đã khô hẳn thì gọt tỉa lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lắp khóa & phay lỗ ổ khóa

Tiếp theo bạn xác định vị trí đặt ổ khóa và khoét lỗ cho ổ khóa trên cửa. Thông thường để tránh sự sai lệch thì nhà cung cấp cửa sẽ khoan và khoét sẵn lỗ khóa trên cánh cửa. Vì vậy bạn chỉ cần lắp củ khóa, ổ khóa, mặt cạnh khóa và tay khóa cho cánh cửa. Tiếp đó khoét và lắp đặt miệng khóa vào khuôn.

Lắp khóa và phay lỗ ổ khóa khi thi công cửa nhựa composite

Lắp nẹp cửa

Tính toán, đo đạc độ dài các thanh nẹp, sau đó dùng máy cắt để cắt một góc 45 độ. Lắp nẹp vào khuôn cửa bằng chân cài của nẹp. Lưu ý thanh nẹp ngang cần được lắp trước sau đó mới đến thanh nẹp đứng.

Ngoài ra cũng cần đảm bảo nẹp lắp vào khuôn cửa được ôm sát tường, không bị lỏng lẻo. Khoảng cách giữa mép và đường nối không được vượt quá 0.5mm. Nên bổ sung joint cao su và ấn đều để miếng cao su vào hết khe. Như vậy sẽ giúp nẹp cửa chắn chắn hơn.

Lắp nẹp cửa cho cửa nhựa composite

Hoàn thiện và vệ sinh cửa

Khi nẹp cửa được lắp đặt xong thì bộ cửa cũng đã hoàn thiện. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại bộ cửa và tiến hành lau chùi, vệ sinh bụi bẩn trên cánh và khuôn cửa bằng khăn ẩm. Bộ cửa khi bàn giao phải đảm bảo còn nguyên túi nilon bảo vệ.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để thi công cửa nhựa composite

Để thi công cửa nhựa composite thì bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ, máy móc cơ bản như sau:

 • Khoan bê tông
 • Máy bắn vít
 • Thước đo
 • Tô vít
 • Búa đóng
 • Tắc kê nhựa
 • Vít lục giác
 • Dùi đục, dao rọc giấy
 • Dây nguồn
 • Keo silicon và foam

Ứng dụng của cửa nhựa composite

Cửa composite được sản xuất từ các loại nhựa gỗ và nhựa như PS, ABS, PP, PVC, HDPE… Các nguyên liệu bột gỗ và bột nhựa được pha trộn lại với nhau, ép đùn theo profile định hình để tạo thành một khối thống nhất.

Thiết kế cửa nhựa gỗ composite thường đề cao tính đơn giản, hiện đại. Cửa có bề mặt trơn phẳng, họa tiết mô phỏng vân gỗ tự nhiên, thoạt nhìn khá giống với cửa gỗ công nghiệp. Ngày nay, cửa composite được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Từ nhà riêng cho đến nhà nghỉ, khách sạn, bệnh viện, trường học…

Mẫu Cửa Gỗ Công Nghiệp Đẹp
Thiết kế cửa nhựa gỗ composite thường đề cao sự đơn giản, hiện đại, có tính ứng dụng cao

Khung bao lắp ghép là gì? Các hệ khung bao lắp đặt cửa composite chuẩn

Khung bao lắp ghép là phần khung bao rời được ghép nối bởi nhiều thanh, với mối nối được gia cố bằng vít bắt ốc

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn lắp đặt cửa composite, bạn cần hiểu sơ qua về khung bao lắp ghép. Bộ phận này còn có tên gọi khác là khung bao tăng giảm. Có thể hiểu đơn giản đây là phần khung bao rời được ghép nối bởi nhiều thanh, với mối nối được gia cố bằng vít bắt ốc. Nẹp chỉ của khung bao có thể tăng giảm linh hoạt tùy theo độ dày của tường. Từ đó giúp bộ cửa được lắp đặt vừa vặn tại mọi vị trí trong ngôi nhà.

Hiện nay, có 4 hệ số tăng giảm tương ứng với các độ dày tường khác nhau đó là:

 • Tăng giảm 90 (45x90mm): Phù hợp với tường có độ dày từ 90 – 115mm
 • Tăng giảm 105 (55x105mm): Phù hợp với tường có độ dày từ 105 – 125mm
 • Tăng giảm 120 (45x120mm): Phù hợp với tường có độ dày từ 120 – 145mm
 • Tăng giảm 200 (55x200mm): Phù hợp với tường có độ dày từ 200 – 245mm

Dựa vào các hệ số tăng giảm trên, người thợ lắp đặt sẽ lựa chọn hệ khung bao lắp ghép phù hợp.

Dịch vụ lắp đặt cửa composite

Hiện nay trên thị trường có không ít các đơn vị thi công cửa composite. Mỗi đơn vị lại cung cấp những chủng loại sản phẩm với chất lượng, mức giá và phân khúc đa dạng. Điều này khiến khách hàng cảm thấy vô cùng phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thực sự uy tín.

Giờ đây, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm bởi đã có CAO PHÁT DOOR luôn đồng hành cùng các khách hàng tại TPHCM , Khu vực Tây Nguyên và toàn quốc. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cửa gỗ nhựa composite cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm của chúng tôi cũng được kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất mà các chuyên gia và nhà thiết kế nội thất yêu cầu.

CÁC MẪU CỬA THÔNG PHÒNG ĐẸP Cách chọn Cửa nhà vệ sinh Mẫu cửa composite mới nhất năm 2023 Mẫu cửa composite mới nhất năm 2023

Chúng Tôi cam kết về sản phẩm cửa composite, dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi

 • Chỉ cung cấp các loại cửa gỗ nhựa composite cao cấp với độ bền vượt trội
 • Bảo hành cửa composite 2 năm tính từ ngày giao hàng
 • Khách hàng mua nhiều sản phẩm sẽ được miễn 100% phí vận chuyển hoặc hỗ trợ một phần phí vận chuyển (tùy khoảng cách địa lý)
 • Thi công lắp đặt chính xác, nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ và sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường

ĐỊA CHỈ TRƯNG BÀY, PHÂN PHỐI VÀ BÁN CÁC LOẠI CỬA NHỰA GIẢ GỖ

Quý khách cần liên hệ để đặt Cửa xin quý khách vui lòng liên hệ 0911.46.96.46 –0818.433.435.

 • CN Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk: 435 Lê Duẩn, Phường Eatam, TP Buôn Ma Thuột

Hệ thống Showroom trưng bày để Quý khách hàng xem mẫu và đặt hàng:

 • CN Quận 7: 980 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM.
 • CN Bình Tân: 1061 Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM.
 • CN Quận 12: 610Quốc Lộ 1A,  Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.
 • CN Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk: 435 Lê Duẩn, Phường Eatam, TP Buôn Ma Thuột